Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ma sói cực đơn giản và dễ hiểu

content Lần cập nhật cuối: 16/10/2022

Trong thời gian gần đây trò chơi ma sói đang được rất nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ quan tâm. Với việc xuất hiện trên livestream của nhiều streamer nổi tiếng đã giúp cho trò chơi nhận được sự chú ý từ cộng đồng. Đế giúp nắm rõ về cách chơi và luật chơi thì sau đây tại Thabet sẽ là hướng dẫn cách chơi chi tiết.

trò chơi ma sói
Hướng dẫn cách chơi ma sói

Nguồn gốc của trò chơi ma sói

Không khó để nhận ra được rằng trò chơi ma sói rất phổ biến trong những lần nhóm bạn tụ tập thì đây là lựa chọn để giải trí và giúp các bạn trong nhóm gắn kết với nhau hơn. Ma sói thuộc thể loại board game hay còn gọi là trò chơi cờ bàn gồm nhiều người chơi tương tác với nhau thông qua một bàn cờ. Trò chơi này cũng khá giống với một số trò chơi ở nước ta tuy nhiên luật chơi là hoàn toàn mới lạ. Do đó để nắm được luật chơi và cách chơi của trò chơi này người chơi phải chơi thử một vài lần để làm quen.

Ma sói là trò chơi bắt nguồn từ nước ngoài có tên tiếng anh là The Werewolves of Millers Hollow được sáng tạo bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly. Trò chơi này được du nhập vào Việt Nam với tên gọi là ma sói và được nhiều người biết đến khi các streamer nổi tiếng chơi trên sóng trực tiếp của họ. Giờ đây đây là trò chơi rất phổ biến trong các buổi dã ngoại, cắm trại,.. bởi vì số lượng người để chơi trò chơi này là khá đông từ 5 đến 47 người nên rất phù hợp với các nhóm.

Cốt truyện của ma sói

Được lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên thời điểm này là thời gian mà Ma sói đang hoành hành. Tại một ngôi làng nhỏ ven con sông đang sống một cuộc sống rất yên bình nhưng bất chợt vào một ngày nọ xuất hiện Ma soi. Việc xuất hiện này đã làm đảo lộn tất cả cuộc sống của mọi người tại ngôi làng.

trò chơi ma sói
Cốt chuyện lôi cuốn người chơi

Ma sói rất thông minh khi bạn ngày chúng sẽ ngụy trang thành hình dạng không khác gì con người còn về đêm chúng sẽ trở về thân phân của mình và giết hại dân làng. Chính vì lẽ đó nên dân làng đã quyết định tổ chức các phiên tòa mỗi ngày để trừng trị dân làng bị nghi ngờ và kết án treo cổ kể cả họ không phải là Ma sói. Trong số các dân làng sẽ có những người có năng lực đặc biệt để phục vụ việc tìm ra Ma sói dễ dàng. Trận chiến giữa dân làng và ma sói sẽ được diễn ra , họ có thể nói dối, nói thật để biện hộ cho bản thân của mình với mục đích tìm ra chân tướng của lũ sói hoặc để bảo vệ người mình yêu thương.

Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi sé khá đơn giản và thông thường người mới chơi sẽ chỉ mất một vài ván  làm quen là có thể chơi tốt trò chơi này.

Giới thiệu cách chơi cơ bản

Trong trò chơi sẽ được chia làm hai khoảng thời gian chính là ban ngày và ban đêm. Tất cả các nhân vật đều sẽ được bí mật để không cho người chơi xung quanh biết được thân phân của mình. Người quản trò sẽ gọi người chơi được phân công trong đêm còn dân làng và em bé sẽ ngủ suốt đêm đến khi trời sáng.

Khi trời sáng tất cả người chơi đều tỉnh dậy và bắt đầu tháo luận, bàn bạc để tìm ra xem ai là sói để treo cổ. Nếu như bạn là người được chọn bạn sẽ có 5 phút để biện hộ cho chính bản thân mình và sau đó dân làng sẽ biểu quyết. Nếu như biểu quyết chết nhiều hơn thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Thông thường sẽ có một trong 3 trường hợp xảy ra khi trò chơi kết thúc:

  • Phe sói có số lượng bằng phe người thì phe sói thắng.
  • Phe soi tiêu diệt hết thì phe người thắng.
  • Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ phe thứ 3 thắng.

Các phe trong trò chơi

Sẽ có 3 phe xuất hiện trong trò chơi ma sói:

  • Phe dân làng bao gồm: dân làng có nhiệm vụ tìm ra sói để treo cổ, tiên tri có thể soi và khám phá danh tính thực sự của một người chơi nhưng không để sói biết thân phận của mình. Thợ săn được quyền bắn chết 1 người vào một đêm kể từ đêm thứ hai trở đi và nếu như chết hoặc bị loại thợ săn vẫn có thể giết thêm một người. Ngoài ra còn có thêm thần tính yêu, phù thủy, cô bé, trưởng làng và ăn trộm.
  • Phe ma sói: có nhiệm vụ là ăn hết dân làng hoặc giết số lượng dân làng vừa bằng số lượng sói.
  • Phe thứ ba: cặp đôi các phe yêu nhau thực hiện nhiệm vụ sống còn lại hai người duy nhất, nửa người nửa sói thuộc phe dân làng nhưng bị sói cắn không chết mà trở thành sói. Sói trắng sẽ thức dậy cùng với sói thường nhưng cứ 2 đêm trôi qua sói trắng có thể giết sói thường để trở thành con sói duy nhất.   
trò chơi ma sói
Có nhiều các vai trò trong game ma sói

Hướng dẫn luật chơi

  • Đêm đầu tiên: Tất cả người chơi sẽ nhắm mắt lại và đi ngủ. Người quản trò gọi các vai trò đặc biệt thức dậy thì người đó mở mắt và thực hiện nhiệm vụ của mình trong yên lặng. Sau khi thực hiện xong sẽ nhắm mắt lại và đi ngủ. Ví dụ: Người quản trò gọi:”Sói ơi dậy đi”, người có vai trò là sói sẽ thức dậy. Tiếp tục hỏi: “ Sói ơi, đêm nay sói muốn giết ai?”, sau đó sói sẽ chỉ định và người quản trò sẽ yêu câu sói đi ngủ:” Sói ơi, ngủ đi”. Tương tự với các vai trò khác và các đêm tiếp theo cũng sẽ tiến hành như vậy.
  • Ngày đầu tiên: Người quản trò yêu cầu mọi người thức dậy và thông báo số người chết. Sau đó người chơi mới bắt đầu bàn bạc để tìm ra ai là sói. Sau khi đã có đối tượng, người được chọn có thể tranh luận để chứng minh mình vô tội. Cuối cùng mọi người sẽ đưa ra quyết định của mình. Ở các ngày sau đó cũng diễn ra tương tự như vậy.

Kết luận

Có thể thấy được rằng trò chơi ma sói là trò chơi rất thú vị nhưng luật chơi, các phe, cách chơi khá rộng nên để nắm được nó cần phải trải nghiệm trò chơi này thực tế. Hy vọng các thông tin tại chuyên mục hướng dẫn game thủ mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu thêm về trò chơi này.

Xem thêm: Trò chơi đám mây có phải là tương lai của trò chơi điện tử và những điều bạn cần biết

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách chơi trò chơi máy bay chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách chơi trò chơi máy bay chi tiết

Với các cô giáo mầm non thì trò chơi máy bay là trò chơi vận động dành cho các...

Top Các Trò Chơi Google Có Thể Bạn Chưa Biết

Top Các Trò Chơi Google Có Thể Bạn Chưa Biết

Trò chơi google chính là các trò chơi được tích hợp ngay trên thanh công cụ tìm kiếm. Các...

Hướng Dẫn Trò Chơi Lego Hấp Dẫn Cập Nhật Mới Nhất 2022

Hướng Dẫn Trò Chơi Lego Hấp Dẫn Cập Nhật Mới Nhất 2022

Trò chơi Lego là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là một trong những...

Trò chơi cờ vua online, thỏa sức đam mê cho người chơi đẳng cấp

Trò chơi cờ vua online, thỏa sức đam mê cho người chơi đẳng cấp

Cờ vua từ lâu là một loại hình thể thao rất được nhiều người ưa chuộng. Thay vì chơi...

Các Trò Chơi Âm Nhạc Hấp Dẫn Nhất 2022

Các Trò Chơi Âm Nhạc Hấp Dẫn Nhất 2022

Trò chơi âm nhạc luôn là một trong những thể loại game hấp dẫn người chơi nhất. Game âm...

Trò chơi đám mây có phải là tương lai của trò chơi điện tử và những điều bạn cần biết

Trò chơi đám mây có phải là tương lai của trò chơi điện tử và những điều bạn cần biết

Các công ty game hàng đầu trên thế giới hiện nay đều đang phát triển trò chơi đám mây...