Hướng dẫn chơi minecraft hoàn toàn miễn phí không cần cài đặt

content Lần cập nhật cuối: 16/10/2022

Có rất nhiều các game sáng tạo giúp cho người chơi rèn luyện tư duy, khả năng mô phỏng. Chắc chắn rằng trò chơi minecraft miễn phí đã trở nên quá nổi tiếng đối với người chơi yêu thích thể loại game sáng tạo này. Nếu như người chơi trước đây phải trả phí cho tựa game này thì giờ đây với cách hướng dẫn sau bạn có thể chơi hoàn toàn miễn phí. Cùng Thabet tìm hiểu nhé.

trò chơi minecraft miễn phí
Minecraft là tựa game đã quá nổi tiếng

Nếu như bạn đang là một người chơi game yêu thích sự sáng tạo và đang tìm kiếm sự mới lạ cho bộ sưu tập game của mình thì trò chơi minecraft miễn phí chắc chắn là một lựa chọn không thể nào tốt hơn. Đây được xem là trò chơi được yêu thích dù đã được ra mắt từ khá lâu trước đây. Tuy nhiên với sự sáng tạo liên tục không ngừng của trò chơi khiến cho nó vẫn mang lại sức hút đối với các game thủ.

Để tiếp cận được với trò chơi này trên điện thoại hoặc PC người chơi phải bỏ ra một mức phí nhất định vì vậy đây được xem là rào cản đối với những người chơi muốn trải nghiệm tựa game này. Nhưng không cần quá lo lắng khi bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải đối với minecraft hoàn toàn miễn phí.

Tổng quan về Minecraft

Đối với những người đã chơi nhiều game thì Minecraft không phải là tựa game gì đó quá xa là khi đã ra đời từ khá lâu và trở nên quá nổi tiếng trên thế giới. Đây là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox, 1 nhánh của thế giới mở. Phiên bản đầu tiên của Minecraft được phát hành vào ngày 17/5/2009 trên nền tảng TIGSource bởi một lập trình viên người Thụy Điển có tên là Markus “Notch” Persson. Sau đó vào năm 2011 game được tiếp tục phát hành bởi Mojang và được Microsoft mua lại bản quyền vào năm 2014 và giờ được game được phát hành bởi Xbox Game Studios. 

Tựa game cho người chơi khả năng sáng tạo vô hạn bằng các xây dựng các công trình tuyệt đẹp bằng những khối hình lập phương kết hợp lại với nhau. Bên cạnh đó còn có thêm các hoạt động bao gồm tìm kiếm, thu nhập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Hiện nay còn có thêm rất nhiều các chế độ chơi game khác nhau như chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ chế tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả, chế độ nhiều người chơi.

Điểm qua các chế độ chơi trong Minecraft

Việc đưa vào khai thác các chế độ khác nhau đã làm cho Minecraft trở nên không bao giờ bị nhàm chán đối với các game thủ trên thế giới.

Chế độ sinh tồn

Tại chế độ này người chơi cần phải tìm kiếm các tài nguyên thiên nhiên như gỗ, đá, để xây dựng công trình. Người chơi phải cố gắng duy trì thanh sức khỏe của mình bởi vì bạn sẽ mất máu nếu đói hoặc bị quái vật tấn công,… Trong chế độ này người chơi phải đối mặt với quái vật vì vậy cần phải chuẩn bị cho mình những vũ khí cần thiết và thu thập các vũ khí mạnh hơn.

trò chơi minecraft miễn phí
Chế độ sinh tồn trong trong chơi

Mục tiêu cao nhất của chế độ này là đánh thắng Ender Dragon và sau đó là Wither. Sau khi đánh xong rồng Ender bạn sẽ được tiếp tục chơi như bình thường. 

Chế độ sáng tạo

Với chế độ này người chơi có thể thỏa sức sáng tạo của mình bằng những  công trình xây dựng. Không có bất kỳ giới hạn về nguồn tài nguyên và có khả năng bay, không bị tấn công và chết vì bất cứ nguyên nhân nào. Bên cạnh đó còn được cung cấp đầy đủ vũ khí, dụng cụ, vật liệu và các vật phẩm trong quá trình chơi game. Do đó người chơi có thể tha hồ mà tạo ra thế giới riêng mà mình mong muốn. 

Chế độ siêu khó

Chế độ này không khác với chế độ sinh tồn là mấy bởi bạn cũng phải tạo ra một thế giới và tìm kiếm những vũ khí mạnh để chiến đấu với Boss Ender Dragon. Tuy nhiên khác với sinh tồn, tại chế độ chơi này bạn chỉ có duy nhất một mạng và khi chết toàn bộ những gì bạn xây dựng được sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Chế độ phiêu lưu

Đối với chế độ phiêu lưu sẽ cho phép người chơi khám phá về bản đồ đã được tạo ra tùy chỉnh và phiêu lưu đến mọi ngóc ngách trên bản đồ. Cách chơi cũng tương tự như sinh tồn nhưng sẽ hạn chế cách sắp xếp và phá những khối vật liệu. Bản đồ mà bạn khám phá se là do người chơi khác tạo nên sẽ rất thú vị với chế độ chơi này.

trò chơi minecraft miễn phí
Tận hưởng trò chơi với chế độ phiêu lưu

Chế độ khán giả

Chế độ này cho phép người chơi đóng vai trò người xem có thể bay qua các khối nhưng sẽ không thể tương tác. Người chơi sẽ ngắm nhìn thế giới của người khác tạo ra thông qua góc nhìn khác nhau để tham khảo và lấy ý tưởng cho thế giới của mình.

Chế độ cho nhiều người chơi

Chế độ cho phép nhiều người chơi tạo ra cùng một thế giới mà họ mong muốn. Chế độ rất phù hợp với một hội người chơi Minecraft.

Chơi Minecraft miễn phí

Các phiên bản minecraft trên PC hoặc điện thoại đều phải mất phí nếu muốn tải về nên đây sẽ là rào cản đối với nhiều người chơi. Tuy nhiên vẫn có cách khác để người chơi có thể trải nghiệm trò chơi minecraft miễn phí chính là Minecraft Classic Web. Đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời của tựa game sẽ miễn phí để người chơi trải nghiệm.

trò chơi minecraft miễn phí
Phiên bản Minecraft Classic là phiên bản đặc biệt

Đây không phải là phiên bản mới nhất mà được sử dụng phiên bản cũ 2009. Một số các thao tác để người chơi làm quen như:

  • W: Đi thẳng.
  • S: Đi lùi.
  • A: Đi sang trái.
  • D: Đi sang phải.
  • B: Mở Menu vật phẩm.
  • Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
  • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập,..
  • Enter: Để lưu vị trí.

Kết luận  

Trên đây tại chuyên mục hướng dẫn game thủ là giới thiệu tổng quan về game Minecraft mà bạn đang quan tâm và nếu như bạn chưa có đủ tài chính thì trò chơi minecraft miễn phí trên web chắc chắn là phiên bản mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ma sói cực đơn giản và dễ hiểu

Bài viết liên quan

Cách Chơi Game Đổi Thưởng Tặng Tiền Khi Đăng Ký 2022

Cách Chơi Game Đổi Thưởng Tặng Tiền Khi Đăng Ký 2022

Cách Chơi Game Đổi Thưởng Tặng Tiền Khi Đăng Ký 2022 đang là thông tin hấp dẫn nhất gần...

Hướng Dẫn Trò Chơi Lego Hấp Dẫn Cập Nhật Mới Nhất 2022

Hướng Dẫn Trò Chơi Lego Hấp Dẫn Cập Nhật Mới Nhất 2022

Trò chơi Lego là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là một trong những...

Trò chơi hack não – game trí tuệ thử thách người chơi được ưu thích

Trò chơi hack não – game trí tuệ thử thách người chơi được ưu thích

Đối với những người thích các tựa game về trí tuệ thì trò chơi hack não luôn là trò...

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ma sói cực đơn giản và dễ hiểu

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ma sói cực đơn giản và dễ hiểu

Trong thời gian gần đây trò chơi ma sói đang được rất nhiều người đặc biệt là thế hệ...

Trò chơi người nhện tựa game siêu anh hùng được nhiều người chơi ưa thích

Trò chơi người nhện tựa game siêu anh hùng được nhiều người chơi ưa thích

Các tựa game khai thác dựa theo các nhân vật siêu anh hùng Marvel không phải là điều quá...

Giới Thiệu Top Trò Chơi Xếp Hình Đặc Biệt Hấp Dẫn Nhất 2022

Giới Thiệu Top Trò Chơi Xếp Hình Đặc Biệt Hấp Dẫn Nhất 2022

Trò chơi xếp hình từ lâu đã là một thể loại game được rất nhiều người chơi yêu thích....